Trong nỗ lực thu hút khách hàng gần hơn, nhiều nhà sản xuất đã mất tập trung vào yếu tố thành công chính của công ty – tăng trưởng lợi nhuận. Trong môi trường sản xuất cạnh tranh ngày nay, các công ty không cần phải sửa chữa nhanh chóng, thuê ngoài và giảm quy mô để đạt được mục tiêu tăng trưởng và lợi nhuận một cách nhất quán. Mặc dù những lựa chọn này có thể mang lại sự giảm bớt tài chính tạm thời, nhưng chúng sẽ không dẫn đến tăng trưởng và lợi nhuận trong dài hạn. Để các công ty phát triển và luôn vượt qua kỳ vọng cuối cùng, họ cần phải tinh gọn. Và, để có được tinh gọn, họ phải nắm vững những điều cơ bản của sản xuất tinh gọn.

Trong hơn 30 năm qua, chúng tôi tin rằng các hệ thống máy tính hóa sẽ cung cấp giải pháp cho tất cả các thách thức về tăng trưởng và lợi nhuận của chúng tôi. Các chuyên gia về Hệ thống Hoạch định Yêu cầu Vật liệu (MRP) và Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp (ERP) đảm everton vs southampton  bảo với chúng tôi rằng nếu chúng tôi triển khai các chương trình phần mềm của họ, điểm mấu chốt sẽ tự lo liệu. Vâng, nó đã không xảy ra! Giống như hầu hết các loại thuốc chữa bách bệnh, mỗi chương trình này đều nhận được rất nhiều lời thổi phồng, tạo ra một vài câu chuyện thành công nhưng nhìn chung, góp phần nhỏ vào việc giúp các công ty xác định và đạt được tiềm năng tăng trưởng cũng như lợi nhuận đầy đủ của họ.

Để đo lường những thiếu sót của chúng, người ta chỉ cần dành một chút thời gian trong cơ sở sản xuất theo lịch trình MRP – đặc biệt là trong những tuần cuối cùng của quý tài chính cuối cùng. Ở một công ty điển hình, bạn sẽ thấy rằng việc chuyển đổi dự báo tài chính hàng quý thành hiện thực vẫn đòi hỏi phải làm thêm giờ, xúc tiến nội bộ / bên ngoài, thay đổi sản phẩm “đang chạy” vào phút cuối và thậm chí là một chút “khói và gương”. Kết quả là chi phí phế liệu, gia công lại và bảo hành tác động tiêu cực đến lợi nhuận và các vấn đề về chất lượng và lô hàng mang lại ít hơn mức độ hài lòng của khách hàng có thể chấp nhận được. Các công ty đã chi hàng ngàn đô la để theo đuổi MRP và ERP chỉ để chứng kiến ​​sự tăng trưởng và lợi nhuận của họ giảm sút do chi phí hoạt động không được kiểm soát dẫn đến giá cả không cạnh tranh.

Vì vậy, sau khi giới thiệu hệ thống máy tính MRP / ERP và hơn thế nữa, tại sao hầu hết các doanh nghiệp vẫn đang vật lộn để duy trì tăng trưởng có lãi và chưa đạt được mức tăng trưởng đầy đủ và tiềm năng lợi nhuận của họ? Lý do đầu tiên rất đơn giản – kết quả đạt được bởi bất kỳ hệ thống máy tính nào cũng chỉ tốt như những người có chức năng kiểm soát và tính toàn vẹn của dữ liệu mà họ cung cấp. Thứ hai là phức tạp – hầu hết các nhà quản lý sản xuất phải đối mặt với các vấn đề và hạn chế lớn hàng ngày đều áp dụng một phong cách quản lý hoàn toàn phản ứng. Do đó, thời gian của họ bị tiêu tốn cho việc “hỗ trợ ban nhạc” và / hoặc tìm cách giải quyết các vấn đề của hệ thống và quy trình – khiến họ có rất ít hoặc không có thời gian để phân tích và loại bỏ nguyên nhân gốc rễ của các hệ thống và quy trình hoạt động kém hiệu quả. Làm thế nào để người ta xoay chuyển được hội chứng “xe ngựa đi trước” cổ điển như vậy? Điều cần thiết trước tiên là sự hiểu biết sâu rộng, toàn công ty về nền tảng của sản xuất tinh gọn và sau đó là cam kết toàn diện đối với việc thực hiện nhất quán và bền bỉ các kiến ​​thức cơ bản về sản xuất tinh gọn.

Tăng trưởng có lợi nhuận và Kiến thức cơ bản về Sản xuất Tinh gọn